Dịch vụ công

 

Tỷ giá ngoại tệ

Giá vàng trong nước

Liên kết web
Số lượt truy cập
02156638
Thông tin an toàn giao thông
Không nộp phạt vi phạm giao thông bị từ chối đăng kiểm xe

 Đi đăng kiểm, lộ trốn nộp phạt vi phạm

Mới đây, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-06V (Hà Nội), PV Báo Giao thông chứng kiến anh Hùng, chủ xe ôtô con 29T- 455... tỏ ra ngỡ ngàng khi bị từ chối tiếp nhận kiểm định phương tiện, cho dù đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Lý do được đơn vị đăng kiểm đưa ra là chiếc xe trên nằm trong danh sách dừng tiếp nhận kiểm định mà Cục Đăng kiểm VN thông báo trong toàn hệ thống đơn vị đăng kiểm. Nội dung thông báo nêu rõ, do người điều khiển xe BKS 29T-455... đã bị CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế lập biên bản vi phạm tốc độ, nhưng đã quá hạn nộp phạt mà chủ xe chưa chấp hành quyết định xử phạt.

"Khi có đề nghị của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, cơ quan đăng kiểm sẽ cảnh báo, dừng tiếp nhận kiểm định phương tiện giao thông. Việc này đã được quy định cụ thể tại Thông tư 70/2015 của Bộ GTVT. Thời gian gần đây, lượng phương tiện bị đề nghị dừng kiểm định gia tăng, phần lớn do người điều khiển phương tiện vi phạm và không chấp hành nộp phạt vi phạm giao thông”.

Ông Ngô Hồng Hệ 
Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới

Xin xỏ mãi cũng không được, anh Hùng cho biết sẽ tìm cách để được nộp tiền phạt cho các cơ quan chức năng nếu không sẽ không được kiểm định xe và bị phạt thêm vì lỗi xe quá hạn kiểm định. “Cách đây nửa năm tôi bị CSGT ở Huế lập biên bản vi phạm tốc độ, tưởng bỏ lại GPLX là xong và “né” được. Không ngờ đến đơn vị đăng kiểm nào cũng bị từ chối”, anh Hùng trần tình.

Theo lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-06V, đây chỉ là một trong số hàng chục trường hợp xe ô tô bị đơn vị từ chối tiếp nhận kiểm định trong 3 tháng gần đây do không chấp hành nộp phạt vi phạm giao thông. “Các chủ xe đều ngỡ ngàng khi bị từ chối kiểm định, nhưng sau khi chúng tôi cho xem công văn của cơ quan chức năng, đa số đành chấp thuận. Khi các xe nằm trong danh sách của Cục Đăng kiểm VN thông báo dừng tiếp nhận kiểm định, các trung tâm đăng kiểm đều phải từ chối kiểm định cho đến khi được dỡ khỏi danh sách cảnh báo”, lãnh đạo đơn vị đăng kiểm trên cho biết.

Có lẽ bất ngờ hơn là những chủ xe bị ghi hình “nguội” vi phạm và chỉ khi đưa xe đi đăng kiểm mới biết không được tiếp nhận đăng kiểm xe do chưa chấp hành nộp phạt. “Tôi mới mua lại chiếc xe khách 16 chỗ này nhưng chưa đi sang tên đăng ký nên chắc thông báo vi phạm, quyết định xử phạt “nguội” của CSGT Hà Nội gửi đến chủ cũ. Tôi đành đi nộp phạt rồi đưa xe đi kiểm định lại vậy”, tài xế xe BKS 29K- 697..., người đưa xe đi kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-02 V (Hà Nội) kể và công nhận từng có lần vượt đèn đỏ tại một ngã tư tại nội thành Hà Nội.

Nguồn: http://www.baogiaothong.vn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới đăng
  Cấp phù hiệu xe nội bộ [23/2/2017]
  Cấp lại Giấy phép kinh doanh đối với trường hợp Giấy phép bị hư hỏng, hết hạn, bị mất hoặc có sự thay đổi liên quan đến nội dung của Giấy phép [23/2/2017]
  Cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô [23/2/2017]
  Đăng ký khai thác tuyến vận tải hành khách cố định liên vận quốc tế giữa Việt Nam - Lào - Campuchia [23/2/2017]
  Gia hạn Giấy phép vận tải qua biên giới Campuchia - Lào - Việt Nam và thời gian lưu hành tại Việt Nam cho phương tiện của Lào và Campuchia [23/2/2017]
  Cấp phép thi công công trình đường bộ trên quốc lộ đang khai thác [23/2/2017]
Bản đồ

Thời tiết

Hà Nội

Đà Nẵng

TP Hồ Chí Minh

CQ Chuyên môn thuộc Bộ GTVT

Báo giao thông

Đang tải ...