Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng trong nước
Thời tiết

Hà Nội

Đà Nẵng

TP Hồ Chí Minh

Liên kết web
Số lượt truy cập
02977507
TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Sở giao thông vận tải Vĩnh Long tổ chức kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 (08/3/1910- 0 8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 (08/3/1910- 0 8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng trong nữ CB,CCVC-LĐ.

Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Sở tổ chức cho Nữ CB,CCVC – NLĐ khu vực Văn phòng Sở về nguồn tại Khu di tích lịch sử Minh Đạm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu,tham gia chuyến về nguồn có trên 30 thành viên trong đó Nữ CB,CCVC-LĐ, đoàn viên thanh niên khu vực Văn phòng Sở và Đại diện Công đoàn Viên chức tỉnh.

 Đến với Căn cứ Minh Đạm là một trong những trải nghiệm về nguồn đáng nhớ, đáng tự hào về quá khứ hào hùng của cha anh. Với địa hình hiểm trở và vị trí chiến lược quan trọng trong thời kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, Huyện ủy, Huyện đội Long Điền, Thị ủy, Thị đội Cấp (Vũng Tàu) … đã chọn nơi đây làm căn cứ cách mạng chống giặc. Năm 1948 hai đồng chí Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm là Bí thư, phó bí thư Huyện ủy Long Điền trong chuyến đi công tác đã anh dũng hy sinh tại chùa Giếng Gạch. 

 

Để tưởng nhớ hai người con ưu tú, Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Điền đã đổi tên dãy núi Châu Long - Châu Viên thành Minh Đạm, trải dài khoảng 9 ki-lô-mét trên địa bàn của các xã, thị trấn: An Ngãi, Long Mỹ, Phước

Hải huyện Đất Đỏ, và thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu

Căn cứ Minh Đạm gồm 04 khu vực chính: Đá Chẻ, Chùa Giếng Gạch, Đá Chồng và chùa Viên. Hiện nay khu vực Đá Chẻ nằm trong khung cảnh thiên nhiên kỳ vỹ đã được đầu tư, tôn tạo thành điểm tham quan thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước với những chuyến du lịch về nguồn . Di tích bao gồm Đền thờ 2642 vị anh hùng liệt sỹ và nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, nhà truyền thống, 04 hang: Hanh Huyện Ủy, hang huyện Đội, Hang Thị Xã và Hang Quân y.

  

Sau khi thắp hương cho các liệt sĩ tại đền thờ liệt sĩ Minh Đạm, Đoàn tham quan các khu vực hang động nằm sâu trong núi, nơi đã từng diễn  ra các hoạt động  ăn ở, hội họp của các quân và dân huyện Long Đất qua 2 kỳ kháng chiến.

Qua chuyến về nguồn nhiều ý nghĩa này, mỗi thành viên trong Đoàn lại tăng thêm niềm tự hào của dân tộc, của đất nước và vững tin vào sự phát triển đi lên của đất nước trong công cuộc đổi mới, tinh thần đoàn kết, nổ lực cố gắng phấn đấu hơn nữa trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc để không phụ lòng các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 

 

Nguồn: Công đoàn cơ sở (Thái Nam)

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới đăng
  Thanh niên 16 tuổi lái xe gây TNGT chết người rồi bỏ trốn [18/4/2018]
  Hai xe máy va chạm trong đêm, nam thanh niên tử vong [18/4/2018]
  Khởi tố lái xe buýt chạy ẩu khiến 2 người chết tại chỗ [18/4/2018]
  CSGT mở 3 đợt cao điểm xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn [17/4/2018]
  Tăng các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự ATGT [17/4/2018]
Lịch công tác
Bản đồ hành chính

CQ Chuyên môn thuộc Bộ GTVT

Báo giao thông

Đang tải ...