Về việ xử lý xe cơ giới hết niên hạn sử dụng vẫn kinh doanh vận tải.

Việc đưa phương tiện đã hết niên hạn sử dụng để tham gia giao thông, kinh doanh vận tải tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nguy hiểm. Để tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Vĩnh Long chỉ đạo Thanh tra Giao thông vận tải, Phòng Quản lý vận tải-PTNL thực hiện các nội dung sau:

1. Lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải Vĩnh Long, Bến xe khách Vĩnh Long nắm rõ danh sách xe hết niên hạn sử dụng tính đến hết ngày 31/12/2017 (được gửi kèm), kiểm tra và không tiếp nhận các phương tiện này vào bến để khai thác kể từ ngày 01/01/2018. Tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý kịp thời đối với việc sử dụng xe ôtô đã hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định để tham gia giao thông, kinh doanh vận tải.

2. Phòng Quản lý vận tải-PTNL phối hợp với các đơn vị liên quan công bố danh sách xe hết niên hạn sử dụng đến ngày 31/12/2017 do Chi cục Đăng kiểm Vĩnh Long tổng hợp gửi kèm và thực hiện các công việc sau:

- Rà soát, kiểm tra chặt chẽ hồ sơ phương tiện khi cấp phù hiệu cho ôtô tham gia hoạt động kinh doanh vận tải, đồng thời thực hiện ngay việc thu hồi phù hiệu, biển hiệu đối với những phương tiện đã hết niên hạn sử dụng (nếu có).

- Phối hợp với Thanh tra Giao thông vận tải Vĩnh Long tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các các điều kiện kinh doanh vận tải của các đơn vị kinh doanh vận tải.

Danh sách ô tô sắp hết niên hạn

Nguồn: Phòng QLVT(Danh)