Tin khác - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Long

Tài xế container bẻ lái cứu phụ nữ ngã giữa đường: 'Đó là lương tâm cầm lái'

Tài xế container bẻ lái tông dải phân cách để né người phụ nữ ngã xe xuống đường chia sẻ: 'Đây là đạo đức, lương tâm của người cầm lái. Xe có hư hỏng thì sửa lại, chứ mạng người đã mất thì không làm được gì'.

Vì né người phụ nữ đi xe máy té xe, tài xế container đã cho xe leo lên dải phân cách

Ảnh: Trà Quang

Như Thanh Niên đã thông tin, trưa 17.4, trên QL1A đoạn qua thôn Chánh Thuận, xã Mỹ Trinh, H.Phù Mỹ (Bình Định), xe container BS 78C - 073.63 do tài xế Nguyễn Công Đoàn (37 tuổi, quê Phú Yên) điều khiển chạy hướng nam - bắc, thì gặp xe máy BS 77FB-2182 do chị Lê Thị Thanh (quê xã Mỹ Trinh) điều khiển đi phía trước cùng chiều đột ngột băng qua đường.

Thấy xe container đến gần, chị Thanh hoảng sợ nên cả người và xe ngã xuống đường. Gặp tình huống bất ngờ, tài xế Đoàn đã lách xe tông ngã biển báo giao thông rồi leo lên dải phân cách. Rất may, chị Thanh chỉ bị xây xát nhẹ.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, anh Đoàn là tài xế lái xe của HTX dịch vụ vận tải khách du lịch Phú Yên.

Trao đổi với phóng viên, anh Đoàn cho biết, vào thời điểm này, anh điều khiển xe container  chở hàng đi ra bắc, nhưng khi đến đoạn đường nói trên thì giảm tốc độ. Phía trước là lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Trước đầu xe của anh Đoàn đang điều khiển có chiếc xe tải khác cũng đi chậm lại.

Anh Đoàn nói: “Tôi không ngờ là có xe máy đi trước đầu xe tải đó. Từ đâu, xe máy bất ngờ băng qua đường, rồi ngã xuống. Lúc này, theo quán tính tôi đạp thắng, cố đánh vô lăng hết về phía tài nên bánh xe leo lên dải phân cách giữa đường”.

Nhờ hành động kịp thời này của anh Đoàn mà người điều khiển xe máy là chị Thanh đã may mắn thoát chết.

“Lúc đó, tôi ngồi trên xe nên CSGT đến mở cửa cho tôi xuống. Nhiều người đến sơ cứu vết thương cho chị Thanh”, anh Đoàn kể lại.

Anh Đoàn cho rằng, bất cứ tài xế nào khi gặp tình huống đó đều sẽ ưu tiên cứu người là hàng đầu. Anh chia sẻ: "Ai là tài xế đều làm vậy cả, bởi đây là đạo đức, lương tâm của người cầm lái. Hơn nữa, khi xảy ra những tình huống như vậy, người tài xế thường ưu tiên cứu người, còn xe có hư hỏng thì sửa chữa lại, chứ mạng người mất đi thì vĩnh viễn không làm sao cứu lại được. Bất đắc dĩ lắm đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu được thì mới đành chịu, chứ còn xử lý được đều cố gắng làm tất cả”.

Sau khi vụ việc tạm ổn, anh Đoàn tiếp tục điều khiển xe hàng đến tỉnh Lào Cai để giao hàng cho khách hàng. Phải hơn 1 tuần nữa, anh Đoàn mới quay trở vào Bình Định để làm các thủ tục bảo hiểm sửa chữa xe.

Nguồn: https://thanhnien.vn