TRUNG TÂM THẨM ĐỊNH, KIỂM ĐỊNH CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG VẬN TẢI

Địa chỉ: Số 139 - Đường Lê Thái Tổ - phường 2 - TPVL - Vĩnh Long

Email:tttdctgt.sgtvt@vinhlong.gov.vn -ttthamdinh@yahoo.com

Chức năng:

Trung tâm thẩm định, kiểm định công trình giao thông vận tải có chức năng thẩm định, thẩm tra hồ sơ công trình chuyên ngành giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh:

Nhiệm vụ và quyền hạn:

- Thẩm định hồ sơ thiết kế - Tổng dự toán các công trình Giao thôing để các chủ đầu tư ra quyết định phê duyệt theo phân cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Thẩm định hồ sơ thiết kế và kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật phương tiện cơ giới đường bộ cải tạo.

- Lập hồ sơ mời thầu và đánh giá giá kết quả dự thầu các công trình xây dựng giao thông.

- Kiểm định chất lượng kỹ thuật công trình giao thông và phương tiện giao thông theo yêu cầu của các chủ đầu tư, chủ sở hữu.

- Giám sát kỹ thuật thi công công trình giao thông.

- Tham gia phản biện các dự án đầu tư công trình giao thông ở giao đoạn lập dự án.

- Khảo sát lập hồ sơ Thiết kế kỹ thuật dự toán các công trình giao thông nhỏ kết cấu không phức tạp (dự án dưới nhóm C).

- Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật chuyên ngành giao thông vận tải, xây dựng các đề tài khoa học chuyên ngành theo đơn đặt hàng.

- Thu phí và thực hiện chế độ kế toán theo chế độ quy định.

c. Cơ cấu tổ chức bộ máy Trung tâm:

- Cơ cấu tổ chức, bộ máy Trung tâm do Giám đốc Trung tâm xây dựng bố trí cán bộ, công chức theo hướng tinh, gọn, hiệu quả, đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn, chức danh, trình độ chuyên môn Nhà nước quy định trên cơ sở có sự phê duyệt của Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải và Giám đốc Sở Nội vụ.

- Trung tâm là đơn vị sự nghiệp có thu, có tư cách pháp nhân được mở tài khoản tại kho bạc Nhà nước và có con dấu riêng để quan hệ giao dịch công tác.